เพื่อน…กูรักมึงว่ะ เข้า 13 ก.ย. นี้

เมื่อต้นเดือน พอดีได้มีโอกาสไปดูเวอร์ชั่นก่อนส่งเซ็นเซอร์ เป็นหนังที่ถ่ายภาพได้สวยมากๆ ส่วนเนื้อเรื่อง Casting, Acting, Direction และอื่นๆ นั้น ยังไม่แสดงความคิดเห็นนะ ไว้พวกเราไปดูกันก่อน แล้วมาแชร์กัน วันที่ไปดูก็ได้คุยกะคุณพี่พจน์หน่อยนึง ก็แสดงความคิดเห็นส่วนตัวไป หนังเรื่องนี้ถือว่า เป็นหนังเกย์ สำหรับตลาด mainstream เรื่องแรกของไทยก็ว่าได้ แต่จะเข้าไปนั่งในใจคนดูได้หรือไม่นั้น ไปพิสูจน์กันเองนะจ๊ะ

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Kook Kai
เทรนด์มาแรง ผู้ชายแต่งหน้า?
ไม่ว่าจะไปงาน ไปสมัครงาน หรือถ่ายภาพประทับใจ ผู้ชายเรียนรู้การแต่งหน้าได้ด้วยวิธีง่ายๆ ฟัง อ. สกล ศิตศิรัตน์ พูดคุยถึงเทรนด์แต่งหน้าของผู้ชาย Metro คลิก ฟังคลิปวิทยุ

เลิกแอบ เพราะเป็นเกย์ว่ายากแล้ว เลิกแอบ เพราะเป็นกะเทยยากยิ่งกว่า
Sport Columnist

คอลัมนิสต์กีฬาชื่อดังแห่ง ลอสแองเจอลิส ไทมส์ Mike Penner ต้องทนทุกข์ทรมานกับความลับที่บอกใครไปไม่ได้เกือบ 50 ปี ในที่สุด หลังจากต้องผ่าตัดหัวใจ เขาก็ตัดสินใจยอมรับความจริงของตัวเองว่า เขาไม่ได้เป็นผู้ชาย ข้างในนั้น มีผู้หญิงคนหนึ่งซ่อนอยู่ ก่อนไปผ่าตัด คุณไมค์เขียนบอกแฟนๆ คอลัมน์ของตัวเองว่า จะลาพักร้อนไปสักระยะหนึ่ง แต่พอกลับมาแล้ว “ผมจะเป็นคนใหม่ เหมือนได้เกิดใหม่”

คอลัมนิสต์คนนี้เก่งเรื่องอเมริกันฟุตบอล เรียกได้ว่า คอลัมน์ของเขา “must-read” ทุกครั้งที่มีการแข่งนัดสำคัญ เขายังเป็นผู้ก่อตั้งทีมฟุตบอลอีกตะหากแล้วเขาก็ไปผ่าตัด พร้อมทั้งเปลี่ยนชื่อเป้น Christine Daniels สิ่งต่างๆ ในชีวิตกลับดีขึ้น เขาได้เป็นตัวของตัวเองแล้ว มีความสุขมากขึ้น ขนาดเพื่อนสนิทยังเห็นความเปลี่ยนแปลง ถ้ายังเป็น Mike อยู่ เขาคงไม่กล้าแสดงออก และมีความสุขได้เพียงนี้ ตอนไปเที่ยวกับเพื่อนๆ Christine แต่งเนื้อแต่งตัวสวยเช้ง แล้วร้องเพลงของ Dina Rossเพื่อนของเขาบอกว่า ถ้าเป็น Mike คงไม่กล้าอย่างนี้หรอก ยินดีด้วยครับ Christine

ในที่สุด สวรรค์ก็ยุติธรรม หลังอยู่ด้วยกันมา 51 ปี!!!

คุณปู่ Marvin Burrows วัย 71 ฟ้องศาลเพื่อเรียกร้องเงินบำนาญของคู่รัก แล้วก็ชนะ ใครอ่านแล้วคงยิ้มออกนะครับ เหมือนสวรรคมีตา คุณปู่คนนี้อยู่กับคู่รัก 51 ปี อย่างนี้ไม่น่าเรียกคู่รักแล้วเนอะ น่าจะเป็นคู่ชีวิตแล้วล่ะ ก่อนคุณปู่ William Swenor วัย 55 จะเสียชีวิตไป ก็สัญญาว่า เงินบำนาญที่ทำงานมากับบริษัทแห่งหนึ่งนานถึง 35 ปีน่ะ คุณปู่ Marvin จะได้ไปเนื้อๆ แต่แล้ว บริษัทก็เบี้ยว เลยต้องขึ้นโรงขึ้นศาลกัน ต่อสู้คดีกันไป 2 ปี ในที่สุด ศาลก็สั่งให้จ่ายเงินแต่โดยดี ดูสิ ถ้าเป็นคู่สามีภรรยา คงไม่ต้องรอสองปีกว่าจะได้ตังค์

เคยได้ยิน National Coming Out Day มั๊ย

ที่เมืองมะกัน เขาจัดทุกปีนะครับ ในเดือนตุลาคม วันที่ 11 โดยเอ็นจีโอยักษ์ใหญ่ที่ชื่อว่า Human Rights Campaign ปีนี้เขาใช้ชื่อ Theme ว่า “Talk About It” ที่จัดขึ้นเพื่อให้คนเราหันมาพูดความจริงกัน ด้วยความรู้สึกที่ดีมอบให้กันและกัน และเป็นการสร้างตัวตนให้คนเห็น (visibility) ด้วยอีกตะหาก จากการสำรวจที่ผ่านมา ตอนนี้ 3 ใน 4 ของประชากรมะกัน (ราว 72%) บอกว่า รู้จักและรับรู้ว่า มีใครบางคนที่เป็นเกย์ หรือเลสเบี้ยน หรือมีเพื่อนร่วมงานที่เป็นเกย์ หรือเลสเบี้ยน เทียบกับปี 1987 มีแค่ 11% มิน่า ถึงชอบพูดว่า เดี๋ยวนี้มีเกย์เยอะ แต่จริงๆ แล้ว มีเยอะอยู่แล้ว แต่ไม่ได้แสดงตัวน่ะ

Sexy Putin
Putin

ด้วยวัย 54 ประธานาธิบดี Vladimir Putin ยังหุ่นบึ้กใช้ได้ทีเดียว ข่าวนี้ ดังไปทั่วโลก พร้อมมีการตีความสารพัดว่า ภาพถ่ายหลายภาพในวันหยุดพักผ่อนของประธานาธิบดีรัสเซียท่านนี้ มีความหมายใด เหล่าชาวสีรุ้งก็ต้องคิดเหมือนกันหลายๆ คนมองแล้วบอกว่า ท่านกำลังบอกว่า ชาวรัสเซีย ควรเปิดใจกว้าง ยอมรับความแตกต่าง ดูสิ ท่านยังเซ็กซี่ได้ และที่ถ่ายภาพนี้น่ะ ไม่ใช่แค่ เอาใจสาวๆ แต่เหล่าเกย์คงสนใจท่านด้วยไม่น้อย ว่าไปนั่น … สือบางฉบับก็ลงภาพปูตินเทียบกับหนังเรื่อง Brokeback Mountain ซะเลย

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s